Đồng hồ thông minh dành cho trẻ em hoạt động như thế nào?

Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của BABBYKID VIỆT NAM, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "babykid". (Ví dụ: đồng hồ trẻ em babykid). Tìm kiếm ngay

 

Đồng hồ thông minh dành cho trẻ em hoạt động như thế nào?

dinh-vi-gps-tren-dong-ho-baby-kid

 • Đồng hồ trẻ em thông minh hoạt động trên 3 công nghệ là định vị GPS, Wifi, và theo dõi, định vị trạm phát sóng di động LBS. Đây đều là những công nghệ mà đồng hồ thông minh cho trẻ em được dùng phổ biến nhất và chính xác nhất hiện nay trên thế giới cho các thiết bị di động. Mỗi công nghệ định vị hoạt động đều có ưu, nhược điểm nhất định  trong phạm vi sai số cửa từng công nghệ theo dõi và giám sát.

Đồng hồ định vị cho trẻ em hoạt đông bằng GPS.

Đồng hồ định vị GPS Baby Kid

 • Đồng hồ định vị GPS Baby Kid
 •  Định vị bằng GPS: là công nghệ giám sát, theo dõi vị trí dựa vào hệ thống vệ tinh. Đây là phương pháp định vị cho kết quả có độ chính xác cao nhất, sai số thông thường nhỏ dưới 10m.
 • Tuy nhiên, đồng hồ thông minh dành cho trẻ em bằng định vị bằng GPS chỉ thực hiện được khi đồng hồ thông minh đang ở ngoài trời, với điều kiện thời tiết tốt, thông thoáng, không có vật cản. Khu vực xung quanh nếu có nhiều vật cản hoặc nhiều nhà cao tầng cũng sẽ làm giảm mạnh tính chính xác của định vị GPS.

⇔ Xem thêm: Đồng hồ định vị trẻ em loại nào tốt nhất hiện nay ở đây

Đồng hồ thông minh theo dõi trẻ em bằng công nghệ WiFi.

Đồng hồ theo dõi trẻ em hoạt động dựa trên công nghệ WiFi

 • Đồng hồ thông minh cho trẻ em định vị bằng WiFi
 • Đồng hồ thông minh dành cho trẻ em định vị bằng Wifi: là hoạt động và theo dõi, giám sát dựa vào vị trí của các bộ phát wifi thông qua địa chỉ MAC đã được Google ghi nhận vị trí của các trạm phát Wifi, mà thiết bị đeo tay cho bé bắt được tín hiệu.
 • Khi đồng hồ đeo tay trẻ em nằm trong vùng phủ sóng của 1 mạng wifi cụ thể, thiết bị đeo tay sẽ ghi nhận được thông tin của mạng wifi đó (địa chỉ MAC của wifi router). Do tầm phủ sóng của wifi chỉ trong bán kính khoảng 100m-200m trở lại nên định vị Wifi cho độ chính xác cao hơn định vị GSM. Sai số của định vị wifi trong bán kính khoảng 50-100m.
 • Tuy nhiên, đồng hồ thông minh cho trẻ em hoạt động bằng công nghệ Wifi chỉ hữu dụng tại các thành phố, thị xã nơi có mật độ các mạng wifi lớn. Các thiết bị theo dõi, giám sát trẻ em sẽ được định vị khá chính xác vị trí khi ở trong nhà, nơi nó thu được cường độ phát wifi mạnh nhất, ít bị cản bởi các môi trường khác.

Đồng hồ thông minh giám sát trẻ em hoạt động bằng GSM/LBS

coto1 3

Đồng hồ định vị trẻ em hoạt động dựa trên công nghệ LBS/GSM

 •  Đồng hồ đeo tay cho trẻ em Định vị GSM/LBS: là dựa vào vị trí của các trạm phát sóng (BTS) của mạng di động, các trạm này đặt cố định trên mặt đất, được xây dựng 1 bản đồ vị trí bởi các trạm sóng. Vì thế khi đồng hồ đeo tay trẻ em nằm trong vùng phủ sóng của 1 trạm BTS, được nhận diện và ghi lại vị trí một cách tương đối.
 • Trạm sóng BTS hoạt động theo dõi và chỉ biết khi thiết bị định vị trong tầm phủ sóng ( bán kính vài km tùy địa hình) chứ trạm sóng BTS không biết vị trí chính xác của đồng hồ đeo tay cho bé. Vì thế cách hoạt động của  định vị bằng công nghệ GSM/LBS có giá trị tương đối và sai số cao lên đến hàng km.
 • Tuy nhiên vì trạm sóng di động LBS của các nhà mạng có gần như khắp mọi nơi nên đồng hồ theo dõi trẻ em hoạt động định vị bằng phương pháp GSM/LBS này ở mọi địa điểm mà các cách theo dõi bằng GPS và Wifi không sử dụng được.
 • Đồng hồ thông minh trẻ em LBS: là theo dõi, giám sát trẻ em dựa trên vùng phủ sóng của các trạm phát sóng BTS của nhà mạng viễn thông, có khả năng khoanh vùng định vị được trong những môi trường bị che phủ (kể cả tầng hầm chung cư),
 • Tuy nhiên độ chính xác của thiết bị theo dõi trẻ em phụ thuộc vào cường độ tín hiệu nhận được từ các trạm thu phát sóng của các nhà mạng BTS, sau đó vị trí được cung cấp trên đồng hồ theo dõi trẻ em là vị trí của trạm BTS gần đó.
 • Vì vậy, khi đồng hồ thông minh hoạt động bằng LBS có sai số từ 20m đến 500m hoặc lớn hơn. Tuy nhiên một số đồng hồ thông minh trẻ em Baby Kid cung cấp hiện nay dựa theo công nghệ Hàn Quốc cực kỳ thông minh, thiết bị đọc được vị trí, thói quen của người dùng trên cơ sở những vị trí GPS đã được ghi nhận, nên sau khoảng 5-7 ngày sử dụng, vị trí của đồng hồ sẽ dần chính xác trở lại khi định vị với LBS.

Lời kết: Hiện nay đồng hồ thông minh trẻ em hoạt động dựa trên 3 công nghệ chủ yếu là giám sát, theo dõi định vị bằng GPS, Wifi, LBS. Đây đều là những công nghệ mà đồng hồ theo dõi trẻ em được định vị phổ biến nhất và chính xác nhất hiện nay trên thế giới cho các thiết bị di động. Mỗi thiết bị định vị bằng các công nghệ đều có những ưu nhược điểm nhất định, nên bạn cần tìm hiểu thật kĩ các mẫu đồng hồ thông minh theo dõi dành cho bé, để lựa chọn được sản phẩm tốt, an toàn nhất cho bé.

Nguồn: Đồng hồ theo dõi trẻ em – Baby Kid
 

Tư vấn miễn phí: 0981.855.155 – 0246.658.7997
 

 

Bài viết liên quan:

Thông báo chính thức: BabyKid Việt Nam không hợp tác với bất kỳ ai để bán đồng hồ thông minh trẻ em và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua sản phẩm tại BabyKid. Khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải sản phẩm không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *